Image default
Khám phá

Bay gần 4000km từ Nga đến Dubai chỉ để mua iPhone 15

Một cô gái đến từ Nga đã lặn lội gần 4,000km đến với Dubai chỉ để sở hữu iPhone 15 Pro Max sớm nhất có thể, đây không phải là trường hợp hiếm gặp.

Ngay từ rạng sáng ngày 22/9 vừa qua, khung cạnh chen lấn chật chội đã xuất hiện tại trung tâm mua sắm Dubai Mall. Rất đông người đã tụ tập từ rất sớm để xếp hàng và chờ đợi sở hữu chiếc iPhone 15 mới vừa ra mắt sớm nhất có thể. Sự việc này đã thu hút hàng trăm người và khiến cho lực lượng an ninh đã phải tăng cường tại Dubai Mall để giải quyết sự mất an ninh trật tự của đám đông.

Bay gần 4000km từ Nga đến Dubai chỉ để mua iPhone 15Ngay từ rạng sáng ngày 22/9 vừa qua, khung cạnh chen lấn chật chội đã xuất hiện tại trung tâm mua sắm Dubai Mall

Nhiều người trong số họ đã xếp hàng tại cửa hàng Apple – nơi mở cửa đặc biệt lúc 8 giờ sáng để mở bán chiếc iPhone 15. Tuy giá của phiên bản cao cấp nhất – iPhone 15 Pro Max khởi điểm từ từ 5,099 AED (khoảng 33.8 triệu đồng) nhưng vẫn có nhiều người muốn sở hữu ngay lập tức và đang xem xét cách để kiếm lợi nhuận bằng cách bán lại các thiết bị này trên đường phố sau khi mua xong.

Sofia Tarasova – một nữ du khách 15 tuổi đến từ Moscow, Nga đã đến Dubai với mục đích chính là mua các sản phẩm của Apple và sau đó mang về Nga để bán chúng với giá cao hơn. Cô cho biết: “Tôi mua bốn chiếc iPhone này để bán lại ở Nga. iPhone 15 Pro Max sẽ được bán với giá khoảng 4,500 USD (gần 110 triệu đồng) ở Nga. Chúng tôi không thể mua những chiếc iPhone này ở Nga vì chúng tôi có nhiều lệnh trừng phạt và vì vậy chúng tôi đến Dubai để mua”.

Bay gần 4000km từ Nga đến Dubai chỉ để mua iPhone 15Sofia Tarasova – một nữ du khách 15 tuổi đến từ Moscow, Nga đã đến Dubai với mục đích chính là mua các sản phẩm của Apple

Không chỉ người dân nước ngoài, ngay cả những người địa phương cũng đổ xô đến các cửa hàng như Virgin Megastore và Sharaf DG để sắm cho mình chiếc iPhone 15 mới. Để đối phó với nhu cầu lớn, một số cửa hàng đã áp đặt hạn chế, cho phép mỗi người mua tối đa hai chiếc. Sayed Fawas – một khách hàng đến từ Kerala, Ấn Độ đã trở thành người đầu tiên sở hữu iPhone 15 tại cửa hàng Apple ở Dubai Mall. Anh này đã mua hai chiếc iPhone 15 Pro Max cho bản thân và hai chiếc nữa để tặng bạn bè.

Những “fan” cuồng của Apple thường xuyên dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để trở thành người đầu tiên sở hữu những thiết bị mới và họ tin tưởng vào tính linh hoạt và chất lượng của sản phẩm Apple. Munar Nurkazy – đến từ Kyrgyzstan, cho biết anh đến Dubai để mua iPhone 15 vì ở đất nước của anh, iPhone rất đắt và khó tiếp cận. “Hầu hết các quốc gia xung quanh chúng tôi đều không có Apple Store. Đó là lý do tại sao chúng tôi đến đây và mua rồi bán nó ở đất nước của tôi” anh nói.

Bay gần 4000km từ Nga đến Dubai chỉ để mua iPhone 15Những “fan” cuồng của Apple thường xuyên dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để trở thành người đầu tiên sở hữu những thiết bị mới

Đây không phải là chuyện quá hiếm gặp, hàng năm cứ đến dịp iPhone được mở bán, các tụ điểm mở bán iPhone sớm nhất ở một số quốc gia luôn gặp tình trạng người dùng xếp hàng để được sở hữu iPhone mới nhất và sớm nhất. Sẽ có những khách hàng mua iPhone mới với mục đích sử dụng nhưng vẫn sẽ có rất nhiều khách hàng dành phần lớn thời gian xếp hàng và chờ đợi để có được iPhone mới, sau đó bán ra thị trường chợ đen để ăn được tiền chênh lệch.

Bay gần 4000km từ Nga đến Dubai chỉ để mua iPhone 15Một trong số những thị trường được người Việt Nam “ghé thăm” khi có iPhone mới là Singapore, Thái Lan, Hồng Kông

Tại Việt Nam cũng không ngoại lệ, hàng năm cứ mỗi lần đến dịp ra mắt iPhone mới. Các “con buôn” và người dùng đều đổ xô qua một số quốc gia mở bán iPhone sớm để trên tay iPhone nhanh nhất có thể. Một trong số những thị trường được người Việt Nam “ghé thăm” khi có iPhone mới là Singapore, Thái Lan, Hồng Kông, Trung Quốc, Hàn Quốc,… Năm nay, Apple Store Online tại Việt Nam cũng mở bán iPhone từ khá sớm và bàn giao ngay trong tháng 9 này.

Xem thêm:

  • Lạ kỳ chiếc iPhone 14 Pro Max có giá gấp 560 lần iPhone 15 Pro Max vừa ra mắt
  • Bài viết chuyên mục Khám phá

Bay gần 4000km từ Nga đến Dubai chỉ để mua iPhone 15iPhone 15 128GB | Chính hãng VN/A

22,490,000đ22,990,000đ

Bay gần 4000km từ Nga đến Dubai chỉ để mua iPhone 15iPhone 15 Pro Max 256GB | Chính hãng VN/A

34,990,000đ

Related posts

Với mỗi bài đăng trên Instagram, Lisa (BlackPink) bỏ túi hơn 11 tỷ đồng

Administrator

Hàng tỷ người sử dụng Windows hàng ngày, Microsoft kiếm tiền như thế nào?

Administrator

Microsoft “toan tính” sử dụng hạt nhân để vận hành các trung tâm dữ liệu

Administrator

Leave a Comment