Image default
Thủ thuật

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

Ứng dụng VssID đang ngày càng phổ biến và dần thay thế các thẻ và sổ BHXH. Vậy đây là ứng dụng gì và cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan như thế nào? Hãy cùng Sforum theo dõi những thông tin sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

VssID là gì?

VssID là ứng dụng bảo hiểm xã hội (BHXH) số trên nền tảng di động được phát hành bởi Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Mục đích của ứng dụng này là tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với thông tin và thực hiện các dịch vụ công liên quan đến BHXH, BHYT một cách tiện lợi. Vì vậy, VssID ngày càng được ứng dụng rộng rãi để dần thay thế hình thức BHYT, BHXH dạng giấy như hiện tại.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

Lợi ích của việc đăng ký tài khoản sử dụng VssID

Việc đưa các tác vụ BHXH, BHYT lên nền tảng số mang đến nhiều lợi ích và sự tiện lợi. Sau đây là các lợi ích điển hình nhất khi người dân đăng ký và tham gia ứng dụng:

Tích hợp nhiều thông tin trong một: Ứng dụng này tích hợp đầy đủ thông tin liên quan đến bảo hiểm, như thẻ BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, BHXH, bảo hiểm tai nạn lao động, … Bên cạnh đó, bạn có thể tra cứu các thông tin khác trên VssID như lịch sử khám chữa bệnh, chế độ hưởng BHXH cho chế độ đau ốm hay thai sản.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giảnCác tiện ích khi đăng ký tham gia BHXH số trên VssID

Tra cứu thông tin các loại bảo hiểm: Khi truy cập vào ứng dụng, người dùng có thể tra cứu các thông tin như mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh, đơn vị tham gia BHXH, … một cách nhanh chóng. Thông tin được cung cấp trên ứng dụng này cũng đảm bảo chính xác, chi tiết.

Cập nhật thông tin nhanh chóng: Các thông tin liên quan đến BHXH như chế độ, chính sách BHXH, hướng dẫn, chỉ dẫn thực hiện các tác vụ, … đều được cập nhật trên ứng dụng.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan

Để đăng ký tài khoản ứng dụng mà không đến cơ quan, hãy theo dõi các hướng dẫn bên dưới. Nhưng trước tiên, bạn cần tải ứng dụng VssID về điện thoại từ Google Play hoặc App Store.

  • Tải VssID (https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bhxhapp&hl=vi)

Đăng ký cho cá nhân đủ 15 tuổi trở lên đã có CMND/CCCD/Hộ chiếu

Đối với cá nhân đủ 15 tuổi trở lên và đã được cấp CMND, CCCD hoặc hộ chiếu, hãy làm theo các bước sau đây để đăng ký VssID không cần đến cơ quan:

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng VssID, hãy mở app lên và nhấn vào nút “Đăng ký tài khoản”. Sau đó tiến hành điền đầy đủ các thông tin như Mã BHXH, họ tên, số CCCD/CMND/Hộ chiếu, địa chỉ liên hệ và số điện thoại > nhấn “Tiếp tục”.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

Lưu ý: bạncũng có thể nhấn vào biểu tượng “mã QR” ở các mục BHXH và CCCD/Hộ chiếu để hệ thống tự động quét và điền mã vào app.

Bước 2: Tải lên ảnh cá nhân, ảnh mặt trước và mặt sau của CCCD/CMND/Hộ chiếu và nhấn vào “Tiếp tục”. Trong trường hợp đăng ký VssID bằng CCCD, hệ thống sẽ tự động xác thực thông tin công dân, nên người dùng chỉ cần tải ảnh cá nhân (4×6) là được.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giảnTải ảnh chân dung và CCCD/CMND/Hộ chiếu để đăng ký VssID

Bước 3: Lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận gần nhất > tích vào “Nhận tờ khai qua Email” > điền Email của bạn > nhấn “Gửi”. Mỗi Email chỉ dùng cho một tài khoản VssID cá nhân.

Sau khi “gửi”, hệ thống sẽ xác nhận thông tin và gửi mã OTP về số điện thoại bạn chỉ cần nhập mã OTP này vào ô trống và nhấn nút “Xác nhận”.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

Bước 4:  Sau đó hệ thống sẽ gửi thông báo, hãy chọn vào “xem tờ khai” để xem tờ khai và hoàn thành quá trình đăng ký. Tờ khai này và các thông tin khác (số hồ sơ, quá trình tiếp nhận tờ khai, …) cũng được gửi đến Email đã đăng ký.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

Đăng ký cho cá nhân dưới 18 tuổi chưa có CMND/CCCD/Hộ chiếu

Các cá nhân chưa có CCCD, CMND hoặc Hộ chiếu và dưới 18 tuổi sẽ tiến hành đăng ký tài khoản BHXH số thông qua tài khoản của bố, mẹ hoặc người giám hộ. Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng VssID lên > bố/mẹ/người giám hộ đăng nhập vào ứng dụng bằng mã số BHXH và Mật khẩu đã được cơ quan BHXH kiểm duyệt > nhấn vào nút “Đăng nhập”.

Sau khi đăng nhập thành công, nhấn chọn “Dịch vụ công” ở phía dưới màn hình ứng dụng.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giảnĐăng nhập VssID để đăng ký cho con không cần đến cơ quan

Bước 2: Nhấp vào mục “Đăng ký tài khoản cho con” > tiến hành nhập thông tin (mã số BHXH, Họ và tên) > tải ảnh cá nhân và ảnh giấy khai sinh của con > nhấn vào “tiếp tục”.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

Bước 3: Lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận gần nhất > nhấn nút “gửi” và chờ thông báo. Khi thông báo hiện lên, hãy nhấn nút “Đồng ý” để cam kết trách nhiệm.

Bước 4: Sau khi gửi thông tin thành công, ứng dụng sẽ gửi thông báo đến. Người dùng nhấn nút “Xem tờ khai” để kiểm tra thông tin lần nữa và tải tờ khai về máy.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giảnCách đăng ký vssid không cần đến cơ quan cho cá nhân dưới 18 tuổi chưa có CMND/CCCD/Hộ chiếu

Bước 5: Sau khi đăng ký VssID không cần đến cơ quan, người dùng cần đến cơ quan BHXH tiếp nhận để hoàn tất thủ tục còn lại.

Một số lưu ý khi đăng ký VssID

Khi đăng ký tài khoản BHXH số, người dùng cần lưu ý một số điều sau đây để quá trình diễn ra thuận lợi:

  • Sau khi đăng ký thành công qua ứng dụng, người dùng cần đến cơ quan BHXH tiếp nhận đã chọn để hoàn tất các thủ tục còn lại trong vòng 10 ngày. Khi đi nhớ mang theo tờ khai và bản sao CCCD/CMND/Hộ chiếu để xác minh danh tính.
  • Sau khi hoàn tất thủ tục, nếu hồ sơ hợp lệ, hệ thống sẽ kích hoạt tài khoản và cung cấp mật khẩu đăng nhập VssID qua số điện thoại hoặc email đã đăng ký. Nếu không hợp lệ, hệ thống sẽ gửi thông báo cho biết các thông tin bạn cần bổ sung.
  • Đối với trường hợp đăng ký tài khoản cho con, cá nhân không cần đến cơ quan để làm các thủ tục khác. Cơ quan BHXH sẽ phê duyệt và gửi thông báo trực tiếp qua ứng dụng thông qua tài khoản của bố/mẹ/người giám hộ.

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

Tóm lại, trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan. Nếu có vấn đề gì trong quá trình đăng ký, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé.

  • Xem thêm bài viết chuyên mục: App, Cách dùng VssID

Related posts

Cách đăng nhập MEGA lưu trữ dữ liệu đám mây nhanh chóng, hiệu quả nhất

Administrator

Hướng dẫn cách chơi Cờ tam quốc – Cờ tướng 3 người cực dễ

Administrator

Trải nghiệm và hướng dẫn sử dụng AR Doodle: Tính năng giải trí đầy hấp dẫn của Galaxy Note 10/Note 10+

Administrator

Leave a Comment