Image default
Game PC

Đã là game thủ PC thì phải tải ngay bản Unikey này trong hôm nay

Unikey là chương trình bàn phím tiếng Việt phổ biến nhất trên Windows. Nó không chỉ được người Việt sử dụng, mà phần lõi xử lý tiếng Việt (UniKey Input Engine) cũng được sử dụng trong các chương trình bàn phím mặc định của các hệ điều hành Linux, Mac OS X và đặc biệt là tất cả các thiết bị dùng iOS (iPhone, iPad).
Tuy nhiên, Unikey lại có một hạn chế nho nhỏ nhưng lại làm phiền không ít game thủ: nó khiến thao tác bằng các phím số trong game không được nhạy, thường gặp nhất khi bạn dùng kiểu gõ VNI. Nếu không tắt tính năng gõ tiếng Việt của Unikey, bạn sẽ phải spam các phím số nhiều lần để đổi vũ khí, chọn kỹ năng, dùng vật phẩm tiêu hao trong quickslot,…
Đã là game thủ PC thì phải tải ngay bản Unikey này trong hôm nay

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

Với những tựa game chơi đơn bình thường thì đây không phải là vấn đề lớn, bạn chỉ việc Ctrl+Shift (hoặc Alt+Z) để Unikey tắt tiếng Việt tạm thời và chuyển sang tiếng Anh. Nhưng khi chơi các game đòi hỏi phản ứng cực nhanh như LMHT, CSGO, PUBG,… thì việc bấm nút mà không nhạy có thể khiến bạn “lật ngang”, thua luôn cả trận đấu.
Để giải quyết vấn đề này, tác giả dùng một tính năng khá rối rắm là dùng Task Scheduler của Windows, nhưng đôi khi nó không đáng tin cậy. May mắn là mới ngày hôm qua 15/9/2023, tác giả Phạm Kim Long đã tung ra phiên bản 4.6 RC1 với một tính năng cực đỉnh: ghi nhớ trạng thái của Unikey trong từng ứng dụng. Bạn chỉ việc tải nó về từ website Unikey, cài đặt vào máy và đánh dấu chọn “Bật/Tắt theo từng ứng dụng” như hình sau:
Đã là game thủ PC thì phải tải ngay bản Unikey này trong hôm nay
Kể từ đây, mỗi khi vào một trò chơi, bạn chỉ việc đổi Unikey sang tiếng Anh bằng tổ hợp phím chuyển mình đã chọn, và Unikey sẽ ghi nhớ trạng thái này. Từ đó về sau, Unikey sẽ tự động chuyển sang trạng thái tắt mỗi khi bạn vào tựa game đó. Hãy lặp lại thao tác này một lần với mỗi tựa game, và bạn không bao giờ còn phải lo ngại chuyện nhân vật bắn hết đạn mà không thể đổi súng, hay nhấn nút cắm mắt mà lại bị Unikey nghĩ rằng muốn bỏ dấu “ư”!

Related posts

Ăn mừng 20 năm thành lập Steam, Valve giảm giá sốc hàng loạt tựa game hot

Administrator

DTCL: Jax Chiến Thần giành chiến thắng với sự trở lại của Soraka Đấu Sĩ

Administrator

DTCL: Tất tập các lõi công nghệ mùa 7 chuẩn bị ra mắt

Administrator

Leave a Comment