Image default
Game PC

DTCL: Giành điểm mùa 9.5 với đội hình Hải Tặc mạnh mẽ

Bilgewater: Sức mạnh và nhược điểm

Bilgewater đã xuất hiện trong DTCL mùa 9.5 với tỉ lệ vào top 4 là 70% và top 1 là gần 22%. Với sức mạnh vượt trội như vậy, không có lý do gì bạn lại bỏ qua đội hình này.

Với nội tại của Bilgewater, bạn không cần quá nhiều tướng đánh nhau nhưng vẫn có thể one-shot cả đội đối thủ. Sforum sẽ chia sẻ với bạn cách để thực hiện điều này.

gangplank

Bilgewater mạnh như thế nào ở mùa 9.5?

Đầu tiên là nội tại của tộc này, đại bác nổ theo sát thương cố định cùng một phần sát thương gây ra. Điều này có nghĩa là ngay cả các tướng tanker cũng có thể gây ra hàng tấn sát thương. Thông thường, bạn sẽ kích ở mốc 5 hoặc 7, chỉ sau 2 loạt đại bác, toàn bộ đội hình tank của đối thủ đã tan biến.

Nilah là chủ lực của Bilgewater và là một tướng lợi thế ở mùa 9.5, mang đến sát thương khủng khiếp so với meta.

tft-nilah

Cách chơi và lên cấp

Bạn có thể chọn Huyền Thoại U.R.F để nhận ấn Bilgewater hoặc chọn Aurelion Sol để lên cấp 8 sớm và kiếm form đội hình. Điểm mạnh của Bilgewater là không cần quá nhiều tướng đánh nhau, vì nội tại của nó quá mạnh, nên bạn có thể chọn Huyền Thoại phù hợp với phong cách chơi của mình. Bắt đầu với 3 tướng Bilgewater để kích hoạt hệ, nếu là đồ AD thì lắp cho Graves, còn đồ AP thì lắp cho TF.

Bạn sẽ cần 3 Cung Gỗ để lắp Đại Bác và Quyền Năng. Ban đầu, Bilgewater không mạnh nên hãy chịu khó đánh thua để có thể ưu tiên trong vòng đi chợ. Nếu có Xẻng, hãy lấy trước Cung Gỗ để lên ấn Bilgewater. Đừng lên cấp quá nhanh, hãy tích tiền từ từ. Tốt nhất là đánh thua 5 và còn khoảng 70 máu tại vòng đánh 5 để đạt thành công.

tft-nilahw

Lên cấp 6 ở vòng 3-2, hãy xem vòng chọn lõi thứ 2 có ra ấn Bilgewater hay không và xem máu còn lại để quyết định khi nào nên xả tiền. Ví dụ, nếu bạn chọn U.R.F và đã có ấn Bilgewater, hãy bán máu để lên cấp 7 ở vòng 4-1 và tìm Nilah 2 sao để hoàn thành đội hình với 7 Bilgewater. Nên xả tiền càng sớm càng tốt để tránh tranh tướng với người khác vì Nilah đang là quân cờ hot.

Trường hợp chọn Aurelion Sol hoặc không có ấn Bilgewater, bạn sẽ phải bán máu cho tới vòng chọn lõi thứ 3 để lên cấp 8. Cách này nguy hiểm hơn so với việc roll ở cấp 7, nhưng bạn sẽ dễ dàng hơn để có được form đội hình và roll Nilah 2 sao. Dù trong hoàn cảnh nào, bạn cũng phải đua để là người đầu tiên lên cấp 7 hoặc 8, sau đó nhanh chóng xả sạch tiền để kiếm tướng Bilgewater.

tft-nilah3

Bilgewater thường được chơi ở cấp 7, nhưng bạn cũng có thể cắt xuống cấp 5 nếu có ấn Bilgewater để có thêm tướng tank hỗ trợ. Bạn có thể thêm Aatrox hoặc Shen hoặc chơi với 4 Dũng Sĩ. Trừ khi bạn có thể có 2 ấn Bilgewater, nếu không thì không nên cố gắng lên cấp 9 Bilgewater. Tất nhiên, nếu bạn lên cấp 9, bạn đã chắc chắn top 1 rồi.

Đội hình này không cần xếp đội hình nhiều, vì Nilah, chủ lực của bạn, có khả năng tự bảo vệ. Sát thương chủ yếu đến từ nội tại Bilgewater, do đó bạn chỉ cần chú ý kéo Nilah gần tướng có Giáp Vai Nguyệt Thần để trừ giáp cho đội hình. Sau khi đã có đủ đồ cho Nilah, hãy lắp đồ AP cho Gangplank để tăng sát thương tuyến sau.

tft-nilah5

Bilgewater có thể bị nerf trong bản hotfix hoặc patch sắp tới, vì nội tại của nó được coi là quá mạnh. Do đó, hãy nhanh chóng leo rank với Bilgewater đầu mùa 9.5.

Related posts

LMHT: Riot công bố ngày ra mắt Ahri rework và Aurelion Sol phiên bản mới

Administrator

ĐTCL mùa 9.5: Khẳng định quyền lực lobby với khung đội hình ông trùm Silco Phù Thủy

Administrator

Blade & Soul Việt Nam ngừng hoạt động, và những gì bạn cần biết

Administrator