Image default
Thủ thuật

F là gì? Ý nghĩa của cụm từ Press F to pay Respects

Gần đây, bạn có thể nhìn thấy hàng loạt meme gắn liền với “F” trên mạng xã hội. Thực chất, F xuất phát từ cụm từ “Press F to pay Respects”. Nhưng F là gì, Press F to pay Respects là gì và có nguồn gốc từ đâu? Hãy cùng Sforum khám phá câu trả lời ngay bây giờ nhé.

F là gì và nguồn gốc của từ F trên mạng xã hội?

F có nguồn gốc từ trò chơi Call of Duty: Advanced Warfare và là từ rút gọn của “Press F to pay Respects”. Sau này, F được dùng phổ biến hơn không chỉ trong game mà còn được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, meme,… 

F và nguồn gốc từ Call of Duty: Advanced Warfare

Nếu bạn nghĩ F là ký tự viết tắt của từ hoặc cụm từ nào đó thì đây là sai lầm. Thực chất, F là ký tự chính nằm trong cụm từ “Press F to pay Respects” – nghĩa là “Nhấn F để thể hiện sự tôn kính”. Cụm từ này xuất hiện trong Call of Duty: Advanced Warfare – trò chơi hành động bắn súng được phát hành vào 2014 bởi Activision.

Khi tham gia trò chơi, game thủ sẽ vào vai một Thủy quân lục chiến, tên Jack. Trong một phân cảnh mở đầu, nhân vật này sẽ dự đám tang của người bạn thân, hay được gọi với tên “Will Irons”. Anh ta đã hy sinh trong một cuộc chiến tại Hàn Quốc và được tổ chức tang lễ ngay tại quê nhà.

F là gì? Ý nghĩa của cụm từ Press F to pay RespectsF xuất phát từ một cảnh cắt trong trò chơi Call of Duty

Để tăng thêm cảm giác chân thực cho người chơi, trò chơi đã đưa ra một thông báo “Press F to pay Respects”. Theo đó, nếu bạn chạm vào biểu tượng “F” trên điện thoại hoặc nhấn phím “F” trên bàn phím máy tính, nhân vật Jack sẽ chạm tay vào quan tài để thể hiện sự tôn trọng đối với người bạn thân.

Sau cảnh cắt này, cụm từ “Press F to pay Respects” trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Nó được nhiều người sử dụng với ý nghĩa thể hiện sự tôn trọng, thành kính đối với mất mát của ai đó. Tuy nhiên, để rút gọn bớt ký tự, “F” thường được dùng để thay thế cho cụm từ gốc.

Press F to pay Respects là gì?

Như đã viết ở trên, Press F to pay Respects xuất phát từ một phân cảnh trong Call of Duty. Cụm từ này được dùng đúng với ý nghĩa xác thực khi được lan truyền trên Internet. Theo đó, nó được dùng khi ai đó muốn thể hiện sự tôn trọng đối với sự vật, hiện tượng nhất định. Ngoài ra, cụm từ này cũng được hiểu theo nghĩa “cảm thông, đồng cảm, chia sẻ”.

F là gì? Ý nghĩa của cụm từ Press F to pay RespectsF còn được hiểu là cảm thông đối với sự mất mát nào đó

Chẳng hạn, nếu ai đó gặp chuyện không may, người ta sẽ dùng “F” hoặc “Press F to pay Respects” để diễn đạt thay lời cảm thông. Sâu xa hơn, F được dùng để nhắc nhở ai đó về những sự kiện mất mát trong quá khứ. F đang dần trở thành một ký tự phổ thông với ý nghĩa tích cực trong đời sống thực và mạng xã hội.

F là gì trong meme và các biến thể khác?

Với ý nghĩa thú vị của “F”, ký tự này được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Đặc biệt, trên mạng xã hội, F trở thành chủ đề cho các “nhà sáng tạo” meme, hình ảnh, GIF và nhiều thứ khác.

Khi chuyển sang meme, F có nhiều ý nghĩa hơn, tùy vào mục đích của người tạo nên nó. Sau đây là một số trường hợp được tìm thấy nhiều nhất trên Internet:

Trong trò chơi: Bạn có thể gửi “F” vào phần Chat để thể hiện sự đồng cảm đối với bạn bè khi mất mạng. Thông thường, trong tình huống này, F có nghĩa trêu chọc nhiều hơn.

F là gì? Ý nghĩa của cụm từ Press F to pay RespectsF có nghĩa trêu chọc bạn bè khi mất mạng trong game

Trong phim ảnh: Meme F được nhiều người chia sẻ để thể hiện sự tôn trọng đối với sự ra đi của nhân vật nào đó.

F là gì? Ý nghĩa của cụm từ Press F to pay RespectsF thể hiện sự tôn kính với nhân vật quá cố trong phim

Trong đời thực: Ý nghĩa của từ “F” được cố tình hiểu sai trong một số tình huống thực tế, chẳng hạn như bài kiểm tra điểm F.

F là gì? Ý nghĩa của cụm từ Press F to pay RespectsBài kiểm tra điểm F có ý nghĩa khác trong meme

Và nhiều meme cực độc đáo khác như hình dưới:

F là gì? Ý nghĩa của cụm từ Press F to pay RespectsF được dùng trong meme “Press F to print money”
F là gì? Ý nghĩa của cụm từ Press F to pay RespectsF được dùng theo cách lạ hơn đối với người dự báo thời tiết

Như vậy, trên đây là lời giải thích cho F là gì và ý nghĩa của cụm từ “Press F to pay Respects”. Bài viết này cũng cho bạn biết thêm nhiều ý nghĩa khác trong các biến thể meme F. Nếu thấy những thông tin này hay và thú vị, hãy chia sẻ bài viết đến bạn bè nhé.

Related posts

Cách hủy ví trả sau MoMo hoặc tạm khóa khi không sử dụng

Administrator

Tạo video bằng trí tuệ nhân tạo: 9 công cụ nhanh và miễn phí

Administrator

100+ lời chúc ngày mới tốt lành cho người yêu, người thân

Administrator

Leave a Comment