Image default
Khám phá

Gen Z kiếm hàng tỷ đồng tại Google chỉ trong 1 giờ làm việc hàng ngày

Một số kỹ sư phần mềm Gen Z kiếm được hơn 3.6 tỷ đồng từ Google với chỉ 1 giờ làm việc mỗi ngày

Những kỹ sư phần mềm thuộc thế hệ Gen Z đang làm việc tại Google có khả năng kiếm được số tiền lớn lên đến 3.6 tỷ đồng với thời gian làm việc chỉ 1 giờ mỗi ngày. Làm việc trong một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google được xem như một công việc mơ ước của nhiều người, bởi vì nó mang lại mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Ví dụ, một vị trí công việc tại Google có thể kiếm được mức lương cơ bản lên đến 17 tỷ đồng mỗi năm. Một kỹ sư trẻ làm việc tại đây cho biết anh ta kiếm được thu nhập 6 con số mỗi năm, trong khi chỉ làm việc khoảng 5 giờ mỗi tuần.

gen-z-lam-viec-tai-google-3-1

Devon – một kỹ sư phần mềm thuộc thế hệ Gen Z, chia sẻ rằng anh ta chỉ làm việc cho Google khoảng 1 giờ mỗi ngày, nhưng thu nhập của anh ta là 3.6 tỷ đồng mỗi năm. Anh ta thường thức dậy vào lúc 9 giờ sáng, làm vệ sinh cá nhân, ăn sáng, và bắt đầu làm việc cho Google từ khoảng 11 giờ trưa hoặc muộn hơn một chút. Thời gian còn lại trong ngày, Devon dùng để phát triển start-up của riêng mình. Anh giải thích rằng anh không cảm thấy có động lực phải làm việc nhiều như vậy vì nhiều đồng nghiệp của anh làm tăng ca đến khuya mà không được thăng tiến. Theo Devon, không phải cống hiến hết mình và đạt thành tích tốt sẽ giúp bạn thăng chức.

gen-z-lam-viec-tai-google-4-1

Devon tiết lộ rằng vì anh làm việc từ xa, không có ai trong Google biết rằng anh chỉ làm việc 1 giờ mỗi ngày. Trước đó, khi anh thực tập ở đây, anh chỉ làm việc dưới 2 giờ mỗi ngày, điều này giúp anh có thời gian đi du lịch dài ngày. Devon chia sẻ rằng nếu anh muốn làm việc nhiều hơn, anh sẽ chọn làm việc tại một công ty khởi nghiệp thay vì một tập đoàn công nghệ lớn như Google. Anh được coi là một ví dụ điển hình cho thế hệ Gen Z hiện nay: làm việc ở mức tối thiểu và dùng thời gian, năng lượng để làm những điều mình đam mê.

Thực tế là Devon không phải là người duy nhất có suy nghĩ như vậy. Một số kỹ sư phần mềm của các công ty công nghệ lớn khác cũng chỉ làm việc cho công ty chính trong vài giờ mỗi ngày, và sử dụng thời gian còn lại để làm thêm hoặc phát triển dự án cá nhân để tăng thu nhập.

google-sa-thai-nhan-vien-bang-ai-4

Những trường hợp như vậy đã gây ra nhiều tranh luận về việc một phần nhân viên tại các tập đoàn công nghệ lớn như Google, Meta nhận được mức lương cao chỉ để làm một vài giờ hoặc xử lý mức công việc tối thiểu mỗi ngày. Tình trạng này được các chuyên gia công nghệ gọi là “giả vờ làm việc”.

Trong thời đại đại dịch, các tập đoàn công nghệ đã tuyển dụng nhân lực rầm rộ để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dùng trên toàn cầu và tăng tính cạnh tranh so với các đối thủ. Tuy nhiên, khi đại dịch kết thúc, số lượng việc làm tại những công ty này không đủ để tất cả nhân viên luôn bận rộn cả ngày. Do tình hình kinh tế toàn cầu không ổn định, nhiều tập đoàn công nghệ lớn đã sa thải số lượng lớn nhân viên để cắt giảm chi phí.

google-sa-thai-nhan-vien-bang-ai-2

Một lý do khác, một số công ty để cho những nhân viên “giả vờ làm việc” tồn tại trong tổ chức nhằm ngăn họ đầu quân cho các công ty đối thủ. Cho dù việc “giả vờ làm việc” là do tuyển dụng quá nhiều nhân viên hay quản lý kém, lịch trình làm việc của Devon tại Google cho thấy sự thay đổi trong cách làm việc của người lao động, đặc biệt là người thuộc thế hệ Z, khi họ tìm kiếm cách làm việc hiệu quả và dành thời gian cho những đam mê cá nhân. Điều này có thể là một tín hiệu cho sự thay đổi trong cách làm việc trong tương lai và sự cân nhắc về giá trị thực sự của công việc và cuộc sống.

Xem thêm:

  • Truy cập Internet an toàn trên Google Chrome với những mẹo cực hữu ích mà ít người biết đến.
  • Khám phá các bài viết chuyên mục trên trang web.

Related posts

Lỗ hơn 36.5 tỷ vì sản xuất 30,000 ốp lưng iPhone 15 nhưng dự đoán sai thiết kế

Administrator

Bỏ ngay ý tưởng “loot” iPhone demo tại cửa hàng vì mọi thứ khoai hơn bạn nghĩ

Administrator

Thấy giá iPhone 14 Plus quá đắt, người phụ nữ quyết tâm “cắn đứt cáp” để trộm luôn cho nhanh

Administrator