Image default
Game Console

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và “Error Code 315306” tai tiếng

Vào ngày hôm nay, Diablo 4 đã chính thức mở cửa server chào đón các game thủ “pro VIP” đã chi tiền mua các phiên bản cao cấp của trò chơi, trong khi người mua bản thường (70USD) vẫn còn phải chờ đến ngày 6/6. Một số game thủ còn chưa kịp vui thì đã gặp một số bug Diablo 4 phá hỏng trải nghiệm này.

Nhìn chung, Diablo 4 có một đợt mở cửa khá êm đềm, ít scandal hơn hẳn so với khi Diablo 3 ra mắt nhiều năm trước. Tuy nhiên vẫn có một vài lỗi, bug Diablo 4 xuất hiện và làm cộng đồng game thủ “vò đầu bứt tai” tìm cách fix. Để giúp bạn vượt qua những vấn đề có thể xảy ra, Sforum xin được tổng hợp các lỗi và cách khắc phục chúng trong bài viết này.

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và "Error Code 315306" tai tiếng

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

Lỗi Diablo 4 315306

Còn gọi là lỗi Invalid License, đây là một vấn đề đang “ám” những game thủ PlayStation đã chi tận 90 USD để được chơi trước game gần 1 tuần so với những ai chỉ mua phiên bản 70 USD. Bạn sẽ nhận được dòng thông báo “unable to find a valid license” khi gặp lỗi này. Game thủ trên các hệ máy khác cũng đang vướng phải Diablo 4 Invalid License, dù không nhiều bằng. Người chơi bị dính lỗi 315306 không thể truy cập vào server của Blizzard và vì thế không thể thưởng thức game.

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và "Error Code 315306" tai tiếng

Theo tìm hiểu của Sforum có hai cách để fix lỗi này:

  • Một là game thủ cần… bỏ thêm tiền để mua Platinum (tiền ảo trong Diablo 4) để sửa lỗi. Con số nhỏ nhất bạn có thể mua là 2USD.
  • Cách thứ hai là tải một tựa game miễn phí hoặc một bản demo nào đó từ thư viện PSN+. Phương thức này không “chắc ăn” bằng cách trên.

Một số lỗi thường gặp với Diablo 4

Lỗi Diablo 4 error code 34200 / 34202

Khi gặp bug Diablo 4 này, game thủ thường thấy dòng Game Servers Are Not Available báo hiệu rằng có lỗi khi kết nối đến server. Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất và cách sửa không quá phức tạp: bạn chỉ việc reset máy (console hoặc PC) của mình rồi thử lại. Tuy nhiên nhược điểm của phương thức này là bạn sẽ bị đẩy về cuối hàng chờ nếu đang trong giờ cao điểm.

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và "Error Code 315306" tai tiếng

Error code 7

Thông báo “Problem Logging In” cho game thủ biết rằng đây là vấn đề trong quá trình đăng nhập vào game. Nó thường xảy ra trong những thời điểm có quá đông người muốn nhảy vào thế giới Sanctuary để diệt quỷ. Đây không hẳn là lỗi và bạn chỉ cần chờ vài giây rồi thử lại cho đến khi nào vào được thì thôi.

Lỗi Diablo 4 error code 397000

Đây là lỗi đi kèm với thông báo “lobby server is currently not available. Please double check your version”. Nó xảy ra khi Blizzard âm thầm cập nhật gì đó khiến game đang chạy trên máy của bạn trở thành lỗi thời, không còn tương thích với phiên bản trên server. Thường thì Battle.net sẽ tự update cho bạn, nhưng đôi khi điều này không xảy ra khiến lỗi 397000 xuất hiện. Cách giải quyết vấn đề này đơn giản là khởi động lại Battle.net và cập nhật game thủ công.

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và "Error Code 315306" tai tiếng

Error code 316719

Dòng thông báo “There was an error” của lỗi Diablo 4 này không cho game thủ biết gì nhiều, nhưng nó chỉ xảy ra khi bạn mất kết nối tới server. Nó có thể xảy ra khi bạn tạo nhân vật, đang chơi, trong cửa hàng,… Theo quan sát của Sforum thì điều này được báo trước ở góc trên bên trái màn hình, khi game hiển thị thông báo cố gắng kết nối lại đến server. Đây là vấn đề kết nối mạng không ổn định và không thể khắc phục triệt để.

Diablo 4 error code 300008 / 396022

Các lỗi “request time out” này xảy ra khi kết nối tới server không đủ ổn định. Game sẽ tự động đá bạn ra menu chính và bạn có thể thử đăng nhập lại ngay lập tức, hoặc khởi động lại game.

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và "Error Code 315306" tai tiếng

Error code 16005

Lỗi Diablo 4 16005 xảy ra khi game thủ cố gắng tạo nhân vật mới nhưng đã dùng hết slot. Bạn cần phải tự tay xóa sổ một trong các nhân vật cũ để khắc phục lỗi Diablo 4 này. Đừng quên chuyển hết các món đồ đáng giá vào thùng trước khi ra tay nhé!

Diablo 4 error code 395002

Blizzard sẽ cho bạn biết rằng “Your account is currently locked. Please wait a few minutes and try again” khi gặp bug Diablo 4 này. Nó có nghĩa là tài khoản của bạn đang bị tạm khóa vì một lý do nào đó, có thể là điều tra hack, sửa bug hay bất kỳ lý do nào khác. Tuy nhiên đừng vội hoảng loạn – đôi khi đây chỉ là “báo động giả” và bạn chỉ cần chờ một thời gian ngắn là có thể tiếp tục chơi.

Hướng dẫn sửa lỗi Diablo 4 thường gặp và "Error Code 315306" tai tiếng

Error code 300010

Blizzard cho chúng ta dòng thông báo “this was a problem logging in”. Hiện tại lỗi này thường xảy ra trên console (tương tự như lỗi Invalid License ở đầu bài viết) và vấn đề nằm ở các server của Blizzard. Bạn có thể reset game và thử lại.

Tạm kết

Bên trên, Sforum đã liệt kê các lỗi thường gặp nhất với Diablo 4 và error code của chúng, cũng như phương thức khắc phục. Hi vọng rằng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình giải cứu thế giới khỏi sự đe dọa của đàn quỷ dữ. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết về Diablo 4 sau!

Related posts

Những bản mod khiến Baldur’s Gate 3 đã hay lại càng hấp dẫn

Administrator

Genshin Impact: Tấm vé để khám phá thế giới rộng lớn

Administrator

Switch vs Steam Deck vs ROG Ally: Đâu là máy chơi game cầm tay tốt nhất cho bạn?

Administrator

Leave a Comment