Image default
Game PC

LMHT: Riot tung những thay đổi lớn trong bản 13.20, sẵn sàng cho giải đấu quan trọng nhất

LMHT 13.20 đã chuẩn bị cập bến, và cũng là phiên bản gần nhất với CKTG 2023. Trong patch này, Riot bất ngờ tung ra rất nhiều thay đổi chóng mặt với mục đích mang lại một mùa giải mới mẻ hơn, không còn tình trạng spam những hot pick nữa.
Cùng Sforum chúng mình điểm qua những thay đổi về tướng ở bản cập nhật này nhé!
LMHT: Riot tung những thay đổi lớn trong bản 13.20, sẵn sàng cho giải đấu quan trọng nhất

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này.  

Nhóm tướng đường dưới được buff mạnh

Điểm đáng chú ý đầu tiên trong phiên bản này chính là những vị tướng cho khu vực đường dưới vốn đang không quá nổi bật đã được tăng sức mạnh một cách đáng kể. Điều này không chỉ giúp họ comeback meta mạnh mẽ mà còn có thể góp phần tạo nên những giáo án đường dưới độc lạ ở CKTG 2023 năm nay:

Milio

Được buff và bị nerf liên tục, Milio đang dần trở thành một Akali thứ 2 cho vị trí hỗ trợ do bị spam nhiều. Tuy nhiên, cậu bé vẫn đang làm tốt nhiệm vụ hỗ trợ, và Riot quyết định tăng cường khả năng buff hỗ trợ đồng đội của Milio:

 • Hồi chiêu E: Giảm từ 18-14s xuống còn 17-13 giây.
 • Khiên tạo từ chiêu E: Giá trị khiên từ 60 – 160 + 30% SMPT giờ tăng lên 60 – 180 + 30% SMPT.
 • Hồi máu từ chiêu cuối: 150 – 350 + 30% SMPT tăng lên 150 – 350 + 50% SMPT.

Galio

Galio cũng sẽ được tăng nhẹ khả năng chống chịu về cuối game khi hồi chiêu của W giảm từ 18-16s xuống còn 18-14s. Bù lại thì thời gian khiên tồn tại cũng giảm nhẹ từ 12s thành 12-8s.
LMHT: Riot tung những thay đổi lớn trong bản 13.20, sẵn sàng cho giải đấu quan trọng nhấtJinx
Sau bản cập nhật này, Jinx được dự đoán sẽ trở thành một trong những xạ thủ top đầu meta với rất nhiều buff hữu ích:

 • HP mỗi lv tăng từ 100 lên 105.
 • Nội tại được tăng thêm 25% tốc độ đánh khi hạ gục mục tiêu.
 • Hồi chiêu chiêu cuối giảm từ 75-55s xuống 70-50s.
 • Sát thương chiêu cuối ở từng mốc cũng sẽ được tăng nhẹ dựa trên cấp độ và chỉ số.

Morgana

Là một vị tướng sinh ra với vai trò hỗ trợ nhưng có vẻ Morgana đang làm rất tốt ở vị trí đi rừng. Vì vậy, Riot cũng thể hiện mong muốn mang vị tướng này ra đấu trường thế giới ở 1 diện mạo khác, thông qua việc tặng cho cô nàng rất nhiều buff:

 • Sát thương chiêu W tương tác với 14% SMPT tăng lên 17% SMPT. Sát thương lên quái từ 155 tăng lên 165%.
 • Hồi chiêu chiêu E tăng nhẹ từ 24-16s lên 26-16s.
 • Tăng tỉ lệ làm chậm, thời gian làm choáng lẫn sát thương của chiêu cuối.

Danh sách các tướng bị nerf

Ngoài việc tăng sức mạnh cho rất nhiều tướng, Riot cũng thực hiện hạ bệ một vài cái tên đáng chú ý ở những vị trí khác nhau. Bạn cũng sẽ cần phải nắm rõ những thay đổi này nếu như muốn thực sự thành công ở giai đoạn sắp tới:

Askhan

Tuy chỉ là một chỉnh sửa rất nhỏ, nhưng độ cơ động, linh hoạt đầu game của Askhan sẽ bị giảm mạnh khi lượng tốc độ cộng thêm từ chiêu Q giảm từ 40% thành 20-40% theo cấp độ.

Bel’Veth

Bel’Veth là cái tên được Riot mổ xẻ nhiều nhất trong bản cập nhật này. Sức mạnh của ả ta trong vai trò đi rừng chắc chắn sẽ giảm đáng kể:LMHT: Riot tung những thay đổi lớn trong bản 13.20, sẵn sàng cho giải đấu quan trọng nhất

 • Chỉ số tốc đánh cộng thêm từ nội tại: 25-50% giảm xuống 20-40%.
 • Chiêu E bị giảm sát thương từ 70% xuống thành 42-70% theo cấp độ, bù lại sát thương giờ đây có thể chí mạng. Ngoài ra, sự tương tác giữa sát thương vật lý với các đòn đánh cũng được tăng nhẹ.
 • Sức mạnh đầu game của chiêu cuối bị giảm đi đáng kể, nhưng sẽ thăng tiến tốt hơn và đạt ngưỡng cao hơn về cuối trận, biến Nữ Chúa Hư Không trở thành 1 vị tướng late game.

Kai’Sa 

Với việc đang được spam rất nhiều ở khu vực đường dưới, Kai’Sa cũng sẽ bị giảm sức mạnh nhẹ trong bản cập nhật LMHT 13.20. Lượng giáp cơ bản của cô hạ từ 28 xuống chỉ còn 25.

Quinn 

Việc Quinn đi gank quá nhiều, ảnh hưởng quá lớn tới các lane khiến cho những trận đấu mà cô xuất hiện trở nên bớt cân bằng hơn. Vì vậy, Riot quyết định giảm sức mạnh đầu game, giảm một chút độ linh hoạt và tăng khả năng thăng tiến sức mạnh để cô nàng phát triển mạnh mẽ hơn ở đường:

 • Tốc độ di chuyển giảm từ 335 xuống 330.
 • Máu cơ bản giảm từ 603 xuống 565.
 • Sức mạnh công kích cộng thêm mỗi cấp từ 2.4 tăng lên 2.7.

Zed

Zed gần đây đang là một trong những sát thủ hùng mạnh nhất ở vị trí đường giữa lẫn đi rừng. Khi có đủ bộ combo, hắn ta không khác nào bóng tối thực sự bao trùm thanh máu những mục tiêu máu giấy. Vì vậy, Riot quyết định giảm sức mạnh của hắn một chút ở phiên bản LMHT 13.20 này, bằng cách tăng thời gian hồi chiêu W – Phân Thân Bóng Tối từ 20-14s lên thành 20-17s.
LMHT: Riot tung những thay đổi lớn trong bản 13.20, sẵn sàng cho giải đấu quan trọng nhất
Đó là những thay đổi về tướng mà các bạn cần nắm rõ trong bản cập nhật LMHT 13.20 này. Theo dõi Sforum chúng mình để đón chờ những bản cập nhật mới và cả diễn biến của CKTG 2023 sắp tới nhé!

Related posts

LMHT: Faker có thực sự được miễn nghĩa vụ quân sự?

Administrator

Where Winds Meet là tựa game kiếm hiệp thế giới mở đầu tiên trên thế giới

Administrator

Game Việt God of Weapons đạt thành công lớn trên Steam

Administrator

Leave a Comment