Image default
Game Console

Sony chính thức thừa nhận bị hack, gần 7000 nhân viên bị lộ thông tin

Sau khi điều tra nội bộ, Sony thừa nhận một vụ hack đã diễn ra và gần 7000 nhân viên cả cũ lẫn mới đã bị lộ thông tin cá nhân vào tay hacker.
Sony Interactive Entertainment đã công bố kết quả điều tra nội bộ về một vụ hack nhằm vào họ. Theo đó, hệ thống của hãng đã thực sự bị xâm nhập và thông tin của 6,791 người – bao gồm cựu nhân viên và những người vẫn đang làm việc cho công ty – đã bị đánh cắp.

Sony chính thức thừa nhận bị hack, gần 7000 nhân viên bị lộ thông tin

Đây là “thành quả” của một nhóm hacker có tên Clop vốn chuyên viết các phần mềm tống tiền ransomware. Sony cho biết họ đã liên hệ với các nhân viên nằm trong danh sách bị ảnh hưởng để hướng dẫn khắc phục hậu quả. Trong thông điệp gửi đến những người bị ảnh hưởng, Sony trấn an rằng vẫn chưa thấy biểu hiện thông tin của họ bị sử dụng sai trái hay bị công khai bởi hacker.
Theo điều tra, vụ hack này được thực hiện nhờ lợi dụng lỗ hổng giữa hệ thống của Sony và nền tảng lưu trữ file MOVEit mà họ đang sử dụng. Hacker đã lợi dụng lỗi truyền file này để xâm nhập vào hệ thống như một người dùng không được cấp phép và chép trộm các file dữ liệu. Chủ quản của MOVEit đã phát hiện và đánh dấu lỗ hổng này vào ngày 31/5 vừa qua, tức là 3 ngày sau khi xảy ra vụ hack và sau đó đã tiến hành vá lỗi. Sony cũng phát hiện vụ việc vào ngày 2/6 và ngay lập tức ngắt kết nối tạm thời giữa 2 hệ thống để chờ sửa lỗi.

Sony chính thức thừa nhận bị hack, gần 7000 nhân viên bị lộ thông tin

Vụ việc này không liên quan đến vụ một nhóm hacker ransomware khác tuyên bố rằng đã hack tất cả các hệ thống mà Sony có vài ngày trước. Hiện Sony vẫn chưa có phản hồi nào sau vụ mới này ngoài thông báo chung chung rằng họ sẽ tiến hành điều tra.

Related posts

Genshin Impact: Những mẹo hạ nhanh boss Setekh Wenut trong La Hoàn

Administrator

Cốt truyện Genshin Impact: Hai vị thần nhân từ của Mondstadt

Administrator

Game Thanh Gươm Diệt Quỷ Mới Ra Mắt: Một Sản Phẩm Khác Biệt Đầy Hứa Hẹn

Administrator

Leave a Comment