Image default
Thủ thuật

Tải Wattpad – Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phí

Wattpad là một trong những cộng đồng sách và truyện đông đảo nhất trên thế giới. Hàng triệu người dùng truy cập hoặc tải Wattpad để đọc sách, truyện, chia sẻ, bình luận và đăng tải tác phẩm của mình. Nếu bạn muốn khám phá nhiều hơn về Wattpad đọc truyện online, hãy tham gia cùng Sforum trong bài viết này nhé.

Ứng dụng Wattpad là gì?

Wattpad là một website và ứng dụng đọc truyện trực tuyến mà ở đó, người dùng có thể đọc, chia sẻ tác phẩm của người khác. Đó có thể là những cuốn sách và truyện đã được xuất bản hoặc chưa ra mắt với công chúng. Các tác phẩm này đến từ chính người dùng tham gia vào cộng đồng Wattpad, trong đó có những tác giả nổi tiếng.

Không chỉ vậy, Wattpad còn là nơi để bất kỳ tài năng nào phát triển khả năng viết lách. Nghĩa là, nếu bạn là người dùng thì có thể chia sẻ và đăng tải tác phẩm của mình ở đây. Mọi tác phẩm đều có thể được đón nhận bởi một phần cộng đồng yêu thích nó.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíWattpad được phát hành rộng rãi trên nhiều nền tảng trên toàn cầu

Về lịch sử hình thành, Wattpad ra mắt lần đầu vào năm 2006 bởi Allen Lau và Ivan Yuen. Sau đó, các phiên bản khác trên iPhone (3/2009), BlackBerry (4/2009), Google Android (6/2009) và iPad (4/2010) lần lượt được phát hành. Cho đến nay, ứng dụng đã có đến hơn 100 triệu lượt tải xuống từ Google Play và App Store.

Tóm lại, Wattpad là một trong những cộng đồng đọc lớn nhất trên thế giới cho đến hiện tại.

Tính năng nổi bật của Wattpad

Vậy điều gì làm nên sự hấp dẫn của Wattpad và thu hút đông đảo người dùng? Đó là nhờ vào các tính năng nổi bật được kể đến sau đây:

Tải Wattpad sở hữu ngay kho truyện khủng 

Với sự đóng góp của hàng trăm triệu người dùng, Wattpad sở hữu cho mình kho nội dung khổng lồ. Cho đến nay, có đến hơn triệu tác phẩm được chia sẻ trên cộng đồng với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, chủ đề tác phẩm hết sức đa dạng và bao phủ mọi thể loại truyện, sách trên thế giới.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíWattpad sở hữu kho truyện khổng lồ được đóng góp từ người dùng

Cụ thể, bạn có thể tìm thấy trên Wattpad các thể loại sách, truyện như lãng mạn, khoa học viễn tưởng, hài hước, hành động, tiểu thuyết, bí ẩn, bi kịch, truyện cổ tích, LGBT, … Với kho nội dung đa dạng thế này, ứng dụng đọc truyện này dễ dàng thu hút người đọc ở mọi lứa tuổi.

Wattpad – Nơi thỏa đam mê “viết lách” 

Khi tải Wattpad, người dùng có thể thỏa sức với đam mê “viết lách” và trở thành tác giả của mình. Vì đây là một cộng đồng “viết lách” tự do, miễn phí và không giới hạn. Bạn có câu chuyện hay muốn kể và chia sẻ đến mọi người? Hãy thoải mái thể hiện cá tính của bạn trong từng con chữ để làm nên tác phẩm cho riêng mình.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíKhám phá các “cây viết” tài năng thông qua ứng dụng Wattpad

Người dùng có quyền chọn viết bất kỳ thể loại nào từ truyện, sách đến thơ, văn. Dù là chủ đề nào thì luôn có một phần cộng đồng thích tác phẩm của họ. Hơn nữa, tác giả còn có cơ hội hợp tác với những công ty giải trí truyền thông hàng đầu thế giới. Họ đến đây để tìm ra những “cây viết” phù hợp với yêu cầu và thường có ý định hợp tác dài lâu.

Wattpad – Nơi kết nối những đam mê, sở thích

Có đến hàng triệu người truy cập Wattpad đọc truyện online hàng ngày. Họ đến từ nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Nhưng khi tham gia vào cộng đồng này, mọi người đều có thể kết nối với nhau.

Ở mỗi tác phẩm, người đọc có quyền bình luận (comment) và bày tỏ sự yêu thích (vote). Họ cũng có thể kết nối và ủng hộ tác giả yêu thích thông qua tính năng “Qũy cho người hâm mộ”. Qũy này sẽ giúp tác giả có thêm kinh phí để tiếp tục tung ra nhiều tác phẩm khác trong tương lai.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíWattpad giúp những người cùng sở thích “xích lại” gần nhau hơn

Ngoài ra, một nhóm người dùng trên Wattpad có thể thiết lập thư viện và chia sẻ cho nhau. Tính năng này giúp mọi người cùng đọc và xem những gì người khác đã đọc. Không gì tuyệt hơn khi có những người bạn cùng đam mê để bàn luận chủ đề yêu thích!

Khả năng đồng bộ hóa mạnh mẽ

Mỗi người dùng của Wattpad đều có một hồ sơ cá nhân và thư viện riêng. Người dùng có quyền thêm bất cứ tác phẩm nào vào thư viện và đem chúng theo bất cứ đâu. Nếu bạn đang đọc dở một cuốn nào đó, bạn có thể tiếp tục đọc khi mở ứng dụng trên thiết bị khác.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíĐồng bộ hóa tài khoản Wattpad trên mọi thiết bị của bạn

Ứng dụng này đồng bộ hóa tài khoản người dùng trên mọi thiết bị từ di động đến Kindle, máy tính bảng và PC. Vì vậy, bạn có thể đọc truyện, sách, chia sẻ, bình luận và đăng tải tác phẩm mọi nơi mọi lúc, miễn là có Internet.

Đề xuất thông minh, giao diện tối ưu, thân thiện

Giống với nhiều ứng dụng khác, Wattpad có khả năng phân tích trải nghiệm người dùng. Dựa trên lịch sử tìm kiếm và hoạt động, Wattpad sẽ đề xuất các nội dung mới liên quan. Chẳng hạn, nếu bạn nhấp “vote” hoặc tìm kiếm truyện giả tưởng, loạt truyện giả tưởng khác sẽ xuất hiện trên trang chủ.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíTận hưởng không gian đọc thân thiện và kho truyện liên quan

Bên cạnh đó, giao diện ứng dụng cũng khá đơn giản và thân thiện với người dùng. Các nội dung được bố trí gọn gàng và đẹp mắt trên trang chủ, giúp bạn tìm kiếm nhanh hơn. Việc tương tác trên màn hình cũng hết sức đơn giản khi chỉ cần vuốt lên, xuống, trái và phải.

Câu hỏi thường gặp

Khi sử dụng và tải Wattpad để đọc truyện, người dùng có thể gặp một số vấn đề. Sau đây là những vấn đề nổi bật nhất được cộng đồng quan tâm:

Wattpad phù hợp với độ tuổi nào?

Theo khuyến nghị của Wattpad trên Google Play, ứng dụng này nên dành cho “thanh thiếu niên”. Như vậy, người dùng đủ từ 13 tuổi trở lên thì có thể sử dụng Wattpad.

Wattpad có sử dụng miễn phí không?

Người dùng có thể tải và cài đặt Wattpad miễn phí từ Play Store hoặc App Store. Đồng thời, trang web Wattpad cũng cho phép mọi người truy cập miễn phí để đọc truyện, bình luận, chia sẻ và đăng tải nội dung.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíTải app Wattpad (miễn phí) trên các cửa hàng ứng dụng

Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có các gói Premium (trả phí) với nhiều tính năng cao cấp. Chẳng hạn, bạn có quyền truy cập vào các nội dung độc quyền, đọc truyện mà không có quảng cáo làm phiền, … Bạn cũng có thể sử dụng tiền xu ảo để ủng hộ cho tác giả yêu thích.

Cách khắc phục lỗi Wattpad bị chặn?

Nếu Wattpad của bạn bị lỗi, hãy thử một vài cách khắc phục sau đây:

  • Tắt và bật lại kết nối Wifi hoặc dữ liệu trên thiết bị hoặc kết nối với một wifi khác.
  • Gỡ cài đặt và cài đặt lại Wattpad lần nữa, sau đó đăng nhập lại vào tài khoản của bạn.

Có thể xóa truyện trên Wattpad không? 

Sau khi đăng tải truyện lên Wattpad, bạn có quyền xóa nó đi bất cứ lúc nào, bằng cách sau:

Bước 1: Truy cập vào “Câu chuyện của tôi” và chọn truyện mà bạn muốn xóa.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíĐi đến “truyện của tôi” và chọn truyện muốn xóa khỏi Wattpad

Bước 2: Chọn “xóa” và xác nhận lần nữa bằng cách chọn “Vâng, xóa truyện của tôi”. Sau khi xóa truyện, tất cả bình luận, bình chọn và số lượt đọc của truyện cũng bị xóa theo.

Tải Wattpad - Ứng dụng đọc truyện hay online miễn phíNhấp vào “xóa” để xóa truyện, bình luận, và bình chọn của truyện

Wattpad là một trong những ứng dụng đọc truyện online hay mà bạn không nên bỏ lỡ. Với hàng loạt các tính năng vượt rội hơn so với các app đọc truyện khác, mang đến cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi đọc truyện. Và nếu bạn yêu thích ứng dụng này, hãy tải Wattpad và tận hưởng kho truyện ngay thôi.

Related posts

Cách tra cứu mã số thuế cá nhân và doanh nghiệp đơn giản

Administrator

Quán ăn gần đây: Top 5 ứng dụng tìm kiến đồ ăn úy tín nhất

Administrator

Cách đăng ký VssID không cần đến cơ quan nhanh, đơn giản

Administrator

Leave a Comment